Du lịch Sapa

Du Lịch Sapa  - Fansipan Giá Rẻ 10
3 Ngày 2 Đêm Hàng ngày Còn 15 chỗ
2.690.000 2.990.000
Du Lịch Sapa - Fansipan 15
2 Ngày 1 Đêm Hàng ngày Còn 10 chỗ
2.190.000 2.590.000
Du Lịch Sapa - Thác Bạc - Thác Tình Yêu - Fansipan 0
2 Ngày 1 Đêm Hàng ngày Còn 10 chỗ
2.290.000 2.290.000
Du Lịch Sapa - Lao Chải - Tả Van - Giàng Tà Chải 12
2 Ngày 1 Đêm Hàng ngày Còn 10 chỗ
2.290.000 2.590.000
Du Lịch Sapa - Hàm Rồng - Cát Cát - Thác Bạc 19
3 Ngày 2 Đêm Hàng ngày Còn 10 chỗ
2.090.000 2.590.000
Du Lịch Sapa - Chợ Bắc Hà 19
3 Ngày 2 Đêm Thứ 6 hàng tuần Còn 15 chỗ
2.990.000 3.690.000
Du Lịch Sapa - Cát Cát - Hàm Rồng - Thác Bạc - Fansipan 18
3 Ngày 2 Đêm Hàng ngày Còn 15 chỗ
2.790.000 3.390.000
Du Lịch Sapa - Hàm Rồng - Cát Cát - Lao Chải Tả Van 15
3 Ngày 2 Đêm Hàng ngày Còn 10 chỗ
2.290.000 2.690.000

CÁC ĐIỂM THAM QUAN KHI TỚI SAPA 

Du lịch Sapa bốn mùa, mùa nào cũng đẹp với: Tháng 1 Vùi mình trong tuyết; Tháng 2 Đảo nở gọi xuân về, hoa mận trắng tinh khôi. Tháng 3 các phiên chợ miền cao, tháng 4 với khí hậu ôn hòa. Tháng 5 mùa nước đổ trên các thửa ruộng bậc thang, dưới ánh nắng vàng óng ả - sapa đẹp lạ kỳ. Tháng 6 mạ non đang lớn, Tháng 7 màu xanh đại ngàn, tháng 8 mùa lúa trổ đòng. Tháng 9, 10 mùa lúa chín vàng óng trên các thửa ruộng bậc thang. Tháng 11 - sương khói mờ nhân ảo với biển mây. Tháng 12 sương mù dày đặc tạo cho sapa mờ ảo đầy bí ẩn. 

1. Hàm Rồng 

Núi Hàm Rồng

Đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng, bạn được ngắm toàn cảnh Sapa, thung lũng Mường Hoa, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói. Lên Hàm Rồng, du khách như lạc vào vườn tiên, mây ùa kín thân người, hoa rực rỡ mặt đất.

2. Nhà Thờ Đá Sapa 

Nhà thờ đá Sapa xây dựng từ năm 1895 được coi là một dấu ấn kiến trúc cổ toàn vẹn nhất của người Pháp còn sót lại. Nhà thờ đã được tôn tạo và bảo tồn, trở thành một hình ảnh không thể thiếu khi nhắc đến thị trấn Sapa mù sương.

3. Bản Cát Cát 

Bản Cát Cát Sapa

Là một bản lâu đời của người Mông, nơi đây còn lưu giữ nhiều nghệ thủ công truyền thống như trồng bông, lanh, dệt vải. Hiện nay nơi đây đã được xây dựng thành khu du lịch Cát Cát.

4. Bản Tả Phìn

Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của người Dao Đỏ với nghề thổ cẩm. Đến bản Tả Phìn, bạn có thể ghé thăm hang động Tả Phìn ngay gần đó. Trong hang có nhiều nhũ đá kỳ thú hình tiên múa, đoàn tiên ngồi, cánh đồng xa, rừng cây lấp lánh…

5. Bản Tả Van 

Bản Tả Van 

Theo quốc lộ 4D đi về hướng Đông Nam, cách thị trấn Sapa khoảng 8 km là đến làng Tả Van Giáy. Đến đây, du khách sẽ có dịp được tìm hiểu thêm về phong cách, lối sống của người Giáy. Đường vào thôn Tả Van Giáy nhỏ, hẹp và là đường đất. Hai bên đường là những thửa ruộng bậc thang màu mỡ được tô điểm bởi màu xanh của ngô và lúa non.

6. Bản Sín Chải 

Bản Sín Chải, xã San Sả Hồ, cách trung tâm thị trấn Sapa chừng hơn 4km đường bộ, một bản làng chưa bị “du lịch hóa” nên vẫn còn giữ được nét hoang sơ nguyên gốc. Đây là bản của người Mông đen với dân số khoảng 1400 người. Ngoài việc trồng lúa nương và ngô lai, dân bản Sín Chải còn chọn những núi thoai thoải để trồng thêm thảo quả, một nguồn thu nhập không nhỏ giữa thung lũng cổ này.

7. Thung Lũng Mường Hoa - Bãi Đá Cổ Sapa - Cầu Mây 

Thung Lũng Mường Hoa

Điều đặc biệt tại thung lũng này là bãi đá cổ có khắc nhiều hình khác nhau, nằm xen giữa cỏ cây và những thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc. Hàng trăm tảng đá sa thạch có khắc những hình vẽ, những ký tự kỳ lạ đến nay vẫn chưa xác định được nguồn gốc và ý nghĩa. Ngày nay, khu chạm khắc cổ này đã được xếp hạng di tích quốc gia, là di sản độc đáo của người Việt cổ. 

Tại thung lũng Mường Hoa còn có con suối xinh đẹp trải dài khoảng 15 km, qua các xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào và kết thúc ở Bản Hồ. Tại đây có thể chụp ảnh cùng Cầu Mây - cây cầu làm bằng mây vắt ngang qua dòng suối Mường Hoa thơ mộng. 

8. Chinh phục đỉnh Fansipan - Nóc nhà Đông Dương

đỉnh fansipan

Fansipan là ngọn núi cao nhất của bán đảo Đông Dương (3.143 m), nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn. Có thể chinh phục Fansipan bằng đường bộ or Cáp Treo nhưng giờ đa số chọn đi cáp treo. Tuyến cáp treo Fansipan đi vào hoạt động đầu năm 2016, đã giúp hàng chục nghìn du khách đã đặt chân tới đỉnh Fansipan chiêm ngưỡng, khám phá, chinh phục nóc nhà cao nhất Đông Dương. Đây cũng là tuyến cáp treo được Guinness chứng nhận 2 kỷ lục Guinness cho cáp treo Fansipan Sapa là: Cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới: 1410m và Cáp treo ba dây dài nhất thế giới: 6292.5m. Thời gian để chiêm ngưỡng đỉnh Fansipan bây giờ cũng được rút ngắn từ 2 ngày xuống chỉ còn 15 phút.

9. Thác Bạc - Thác Tình Yêu 

Thác Bạc Sapa

Từ thị trấn Sapa, đi về phía Tây khoảng 11 km trên đường đi Lai Châu, bạn sẽ gặp Thác Bạc ào ào chảy xuống từ độ cao trên 100 m vào dòng suối dưới thung lũng Ô Quy Hồ, tạo nên âm thanh núi rừng đầy ấn tượng. Tuy nhiên, vào mùa khô, bạn nên cân nhắc khi tham quan Thác Bạc vì khi ấy thác rất ít nước. Đi thêm 3 km nữa từ Thác Bạc là đến Cổng Trời để ngắm xuống thung lũng Lai Châu và đỉnh Fansipan hùng vĩ. Nếu thích đi bộ, bạn có thể dừng chân ở Trạm Tôn và đi xuyên vào vườn quốc gia Hoàng Liên, khoảng hơn 1 km để khám phá thác Tình Yêu.

10. Cổng Trời 

Cổng Trời 

Đường lên cổng trời ngoằn ngoèo uốn lượn giữa lưng chừng núi trùng trùng điệp điệp. Con đường đèo này có tên là Trạm Tôn, len lỏi giữa dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Và cổng trời chính là đỉnh của con đèo này. Đứng giữa cổng trời Sapa, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát cả thung lũng rộng lớn phía dưới với những ruộng nương xanh rì, con đường ôtô xuôi ngược, xa xa là Thác Bạc. Cũng ở cổng trời này bạn mới cảm nhận được vẻ kiêu hùng của đỉnh Fansipan vời vợi lưng trời, bên dưới là những vực sâu thăm thẳm.

11. Cốc San

Cốc San là một hệ thống các thác nước và các hang động to nhỏ khác nhau. Từ quốc lộ 4D, có một con đường đất nhỏ dài khoảng hơn 1km dẫn vào Cốc San. Đường vào Cốc San rất ngoằn ngoèo, tối và bị lấp bởi những tảng đá, vẻ đẹp của Cốc San vẫn hoàn toàn mang tính chất tự nhiên, hoang sơ. Có một điều rất đặc biệt là hầu như ở mỗi gầm một con thác, sau làn nước đổ từ trên cao xuống lại có một hang động. Phong cảnh Cốc San hài hoà và khoáng đạt. Mọi người mỗi khi đến đây đều cảm nhận được sự huyền bí diệu kỳ toát lên từ những ngọn thác, những mô đá và những hang động.

12. Chợ Phiên Bắc Hà

Chợ Phiên Bắc Hà

Bắc Hà là chợ phiên thuộc loại lớn nhất vùng cao biên giới. Chợ họp vào ngày chủ nhật hàng tuần, thu hút đông đảo bà con quanh vùng tới buôn bán, vui chơi. Đây vẫn là nơi trao đổi, mua bán của bà con dân tộc thiểu số, chủ yếu là người dân tộc từ khắp các bản làng xung quanh kéo về. Những gian hàng bày đủ vật dụng thiết yếu như quần áo, cuốc xẻng hay đồ dùng trong nhà. Trung tâm thị trấn huyện Bắc Hà, cách thành phố Lào Cai 60km.

Messenger