Du lịch Anh

Nhắc tới Du lịch nước Anh, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những hình ảnh quen thuộc như Tháp đồng hồ BigBen, Cung điện Buckingham, cầu tháp Luân Đôn, xe buýt hai tầng, những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng, các trường đại học danh tiếng như Oxford hay Cambridge. Nhưng những địa điểm tuyệt đẹp dưới đây sẽ giúp bạn thấy rằng nước Anh còn có những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và nhiều công trình nổi tiếng khác.

1. Khu phố Circus

  

Đây là khu phố Circus (Rạp xiếc) vòng tròn nổi tiếng tại Bath, Somerset. Người thiết kế ra công trình này là John Wood, với cảm hứng lấy từ đấu trường Colosseum ở thủ đô Rome của Italia.

2. Ngôi làng cổ kính Belaugh

  

Ngôi làng cổ kính Belaugh nằm ở một vùng nông thôn của Norfolk. Những ngôi nhà có mái lợp bằng tranh là một điểm đặc trưng của những ngôi làng ở nước Anh. Cỏ tranh, lá cọ và rơm rạ là vật liệu lợp mái nhà lâu đời nhất vẫn còn được sử dụng ở Anh

3. Sandbanks

  

Dải đất nhỏ nhô ra, vắt ngang qua đường vào cảng Poole ở Dorset này có tên là Sandbanks. Nhờ có vị trí địa lý đặc biệt, giá bất động sản ở đây trở lên vô cùng đắt đỏ và nơi đây được gọi là “Mảnh đất triệu phú”.

4. Whitby Harbour

  

Khung cảnh đẹp như tranh vẽ này là Whitby Harbour ở North Yorkshire. Thị trấn này chính là nơi đã khơi dậy tình yêu đối với biển khơi của người thủy thủ trẻ James Cook.

5. Cầu cạn Glenfinnan

  

Thường được nhắc đến như là một trong những tuyến đường sắt đẹp nhất ở Anh, đây là tuyến đường sắt Tây Nguyên duy nhất đi qua đỉnh hồ Loch Shiel bằng cầu cạn Glenfinnan. Trong ảnh là đoạn đường từ Glasgow đến Mallaig ở Tây Isles. Được thiết kế bởi Sir Robert McAlpine, cầu cạn này là một trong những công trình kỹ thuật lớn nhất sử dụng bê tông không cốt thép

6. Lâu đài Bamburgh

  

Nằm trên bờ biển Northumberland, Lâu đài Bamburgh lần đầu tiên được xây dựng bởi người Norman và sau đó tiếp tục được xây dựng thêm qua hàng thế kỷ. Vua Idlo Anglo-Saxon sau đó đã tái thiết lâu đài.

8. Cung điện Blenheim

  

Cung điện Blenheim ở Oxfordshire, nơi sinh của cựu Thủ tướng Anh Winston ChurchillBlenheim là một ví dụ hiếm hoi về phong cách Baroque của Anh, kéo dài từ năm 1690 đến 1730. Cung điện này có phong cách trang trí công phu và lộng lẫy.

9. Lâu đài Caerphilly

  

Đứng thứ hai sau lâu đài Windsor xét về kích thước, lâu đài Caerphilly ở xứ Wales đã chứng kiến nhiều sự kiện chính trị phức tạp cuối thế kỷ 13. Lâu đài này phản ánh sự chính xác của các nhà hoạch định quân đội Norman, những người sử dụng các hồ nước và nước tự nhiên trong thiết kế phòng thủ của họ.

10. Cung điện Grand Hampton Court 

  

Cung điện Grand Hampton Court được bao quanh bởi những khu vườn xanh tốt ở thị trấn Richmond bên bờ sông Thames. Các công trình trên bờ phía bắc của sông Thames được lựa chọn bởi Thomas Wolsey – phò tá thân cận của vua Henry VIII. Chúng có thể dễ dàng tiếp cận được bằng xà lan từ London.

11. Bức tường Hadrian

  

Bức tường Hadrian được người La Mã xây dựng  nhằm bảo vệ thuộc địa Britannia của họ chống lại các bộ lạc của Scotland. Bức tường trải dài 117 km  từ biển Iceland đến biển Bắc. Công trình này được xây dựng vào năm 122 sau công nguyên, theo sự chỉ đạo của vua La Mã Hadrian. Nó được xây dựng và hoàn thành trong vòng 6 năm. Ngày nay, chỉ còn lại một vài đoạn của bức tường nổi tiếng này. Có một con đường quốc lộ nhỏ chạy dọc theo suốt chiều dài của bức tường từ Wallsend đến Bowness-on-Solway.

12. Lâu đài Warwick

  

Lâu đài Warwick có cấu trúc gốc làm từ gỗ, được vua William xây dựng vào năm 1063. Vào thế kỷ 12, Warwick  được xây dựng lại bằng đá. Trải qua hàng trăn năm chiến tranh ác liệt, phần bên ngoài của lâu đài được củng cố chắc chắn hơn. Đây chính là một trong những đặc điểm dễ nhận biết nhất của lối kiến trúc quân đội vào thế kỷ 14Năm 2001Warwick được cơ quan du lịch Anh đưa tên vào danh sách 10 lâu đài và công trình kỷ niệm hàng đầu của nước Anh.

13. Hồ District

  

Nằm ở tỉnh Cumbria ở Tây Bắc nước Anh. Đây là công viên quốc gia lớn nhất của xứ sở sương mù này. Điểm hấp dẫn ở nơi đây chính là khung cảnh đẹp ấn tượng của hồ và núi đồi do sự ăn mòn của băng tuyết. Hồ District là điểm leo núi và tản bộ của thủ tướng Anh quốc. Hàng năm có khoảng 14 triệu du khách nội địa và quốc tế đến đây tham quan.

14. Tòa tháp của London

  

Từ năm 1100 cho đến nửa thế kỷ 20, tòa tháp của London được sử dụng như nhà tù. Nhưng trước khi trở thành nhà tù, nó lại là cung điện hoàng gia. Tòa tháp được tìm thấy vào mùa đông năm 1066, nó là một phần trong cuộc xâm chiếm Nooc-Măng của Anh quốc. Tòa tháp của London là “tòa nhà có ma” nổi tiếng nhất ở nước Anh. Du khách có thể nghe nhiều câu chuyện  về ma quỷ  ẩn nấp trong tòa tháp.

15. Bibury, Scotsworld

  

Scotsworld là một dãy các ngọn đồi thoai thoải nằm ở phía Nam miền trung nước Anh. Dãy đồi chính  của nó có đỉnh cao nhất đạt 330 m. Khu vực này được biết đến bởi những ngôi làng được xây dựng bằng đá, một thị trấn lịch sử có những khu vườn đẹp. Nhiều người cho rằng Scotsworld đại diện cho cảnh đẹp của nước Anh.

16. Nhà thờ Durham

  

Nhà thờ Durham nằm trong thành phố Durham, ở phía Đông Bắc nước Anh. Đây là tòa nhà vĩ đại nhất của người Nooc-Măng ở nước Anh cũng như ở châu Âu. Nó được yêu mến không chỉ bởi nét kiến trúc độc đáo mà còn bởi cách sắp đặt có một không hai. Theo kết quả bình chọn của người dân nước Anh do đài BBC cung cấp vào năm 2001, nhà thờ Durham được bình chọn là tòa nhà được yêu thích nhất.

17. Nhà thờ York Minster

  

York là một trong những nhà thờ lớn nhất của người Gô-Tích. Nó là tòa nhà cao chọc trời ở thành phố cổ của York. Nhà thờ York hợp nhất tất cả các nét chính của sự phát triển kiến trúc Gô-tích của nước Anh. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1230  và hoàn thành vào năm 1472. Đây cũng là một điểm du lịch thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan.

18. Lâu đài Windsor

  

Lâu đài Windsor được coi là lâu đài lớn nhất và cổ nhất trên thế giới. Windsor trước đây còn là nơi thiết triều, vừa là pháo đài kiên cố. Cùng với Cung điện Buckingham tại Luân Đôn và Cung điện Holyrood tại Edinburgh, lâu đài Windsor là một trong những nơi ở của hoàng gia Anh. Nữ hoàng Elizabeth II dành rất nhiều kì nghỉ cuối tuần trong năm tại lâu đài này, sử dụng cho cả nhu cầu giải trí cá nhân cũng như những công việc của quốc gia. Những tòa nhà Windsor đầu tiên còn tồn tại có từ triều đại vua Henry II (năm 1154).

19. Tháp Big Ben

  

Tháp BigBen là một trong những điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu của thủ đô London, nước Anh. Nó trở thành biểu tượng của nước Anh và xuất hiện trong nhiều bộ phim. Tòa tháp được hoàn thành vào năm 1858, với đồng hồ chuông 4 mặt và quả chuống nổi tiếng Big Ben nặng 13,5 tấn. Tháp đồng hồ nổi tiếng của Cung điện Westminster, thường được biết đến khắp thế giới là Big Ben, ngày 13/9/2012 đã chính thức được đổi tên thành Tháp Elizabeth, nhân kỷ niệm đại lễ Kim cương của Nữ hoàng Anh Elizabeth.

20. Đền thờ Stonehenge

  

Công trình này bao gồm các công sự bằng đất bao quanh một vòng đá, là một trong những địa điểm tiền sử nổi tiếng thế giới. Các nhà khảo cổ cho rằng các cột đá này được dựng lên từ khoảng 2500-2000 trước Công nguyên dù các vòng đất xung quanh được xây dựng sớm hơn, khoảng 3100 năm trước Công nguyên. Khu vực này và khu vực xung quanh đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1986. Người ta vẫn chưa kết luận được Stonehenge xây dựng để phục vụ cho mục đích gì, nhưng các nhà thông thái tin rằng công trình này được sử dụng để tổ chức các lễ hội và là trung tâm tôn giáo.

Messenger